Truy cập nội dung luôn
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG TÂM TIỀN GIANG HƯỞNG ỨNG “TOÀN DÂN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”
22/04/2020

Hưởng ứng kỷ niệm 20 năm "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020), thực hiện lời kêu gọi toàn dân hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhằm bảo đảm nguồn máu điều trị khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 13/4/2020, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu và vận động mọi người tham gia hiến máu góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị.

Thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Trước đó không lâu, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cũng đã tổ chức hiến máu, tuy nhiên, đợt hiến máu này là đợt hiến máu đột xuất vì tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh COVID-19 nên bệnh viện đã kêu gọi và tổ chức cho nhân viên y tế bệnh viện tiếp tục hiến máu.

Lấy máu làm các xét nghiệm kiểm tra trước khi hiến máu

Hành động hưởng ứng chương trình hiến máu của y, bác sĩ

Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bệnh viện đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm an toàn, tạo sự an tâm cho người hiến máu, nhân viên tiếp nhận máu như: đo nhiệt độ cho tất cả mọi người đến đăng ký hiến máu; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn ở nhiều vị trí; người hiến máu đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay nhanh chứa cồn…

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách của bệnh viện là vừa phòng chống chống dịch bệnh, vừa điều trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhân viên y tế bệnh viện tiếp tục chung sức, đồng lòng tham gia hiến máu tình nguyện giữa đại dịch COVID-19 với ý nghĩa nhân văn "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Kết thúc đợt hiến máu này đã có 204 đơn vị máu được tiếp nhận. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Phan Đón

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS    Thiếu vacxin 5 trong 1 thực trạng và giải pháp   Giám đốc Sở Y tế - Trần Thanh Thảo tiếp xúc nhân dân phường 2   Không được chủ quan với bệnh dại  

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 236
  Tổng lượt truy cập: 121863