Truy cập nội dung luôn
SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THÁNG 3/2019
25/04/2019

Ngày 28/3 tại Hội trường Khoa Khám, bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ Đái tháo đường với chủ đề: “Bệnh đái tháo đường ở người cao tuổi, những điều cần lưu ý” do TS.BS Châu Mỹ Chi – Phó Giám Đốc bệnh viện trình bày.

Đây là hoạt động thường xuyên trong năm tại Khoa Khám, được tổ chức 2 – 3 tháng 1 lần, câu lạc bộ đã duy trì và hoạt động tốt hơn 08 năm qua.

Báo cáo viên thường là các bác sĩ khoa Nội tiết – Đái tháo đường trình bày nhằm giúp người bệnh theo dõi , điều trị một cách toàn diện và hiệu quả hơn.

Tại câu lạc bộ bệnh nhân được hướng dẫn trực tiếp cách dùng thuốc viên đúng cách, cách sử dụng và tiêm thuốc Insulin cũng như biết nhận  diện các dấu hiệu hạ đường huyết và xử trí sớm tại nhà trước khi bệnh nhân được đưa vào nhập viện. Song song với sử dụng thuốc, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý để duy trì đường huyết ổn định ở giới hạn cho phép nhằm phòng ngừa và giảm nguy cơ biến chứng.

Ngay tại buổi sinh hoạt sáng ngày 28/3 TS. BS Châu Mỹ Chi đã giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về đặc điểm sinh lý và bệnh tật phối hợp hay kèm theo của người lớn tuổi; bệnh nhân cũng được giải đáp những thắc mắc về bệnh lý của mình và đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau, buổi sinh hoạt mang nhiều lợi ích và trong không khí cởi mở, vui vẻ.

Một điểm nổi bật trong hoạt động sinh hoạt bệnh Đái tháo đường là bệnh nhân được tầm soát bệnh lý Võng mạc – Đái tháo đường miễn phí ngay sau buổi sinh hoạt.

Để biết thêm thông tin chi tiết và lợi ích của câu lạc bộ, kính mời quí bệnh nhân và thân nhân xem thông tin dưới đây.

 

Chương trình sinh hoạt bệnh nhân Đái tháo đường

 Thời gian: bắt đầu lúc 8 giờ ngày 28/3/2019

 Địa điểm: Phòng giao ban Khoa Khám

 Nội dung:

   08:00 - 08:30: Đón tiếp đại biểu

   08:30 - 08:35: Phát biểu khai mạc

   08:35 - 09:30: Sinh hoạt chuyên đề

BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI, NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý”

         BCV: TS.BS Châu Mỹ Chi

   09:30  - 10:00: Thảo luận và kết thúc

 

Thông tin về câu lạc bộ bệnh nhân Đái tháo đường:

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

♦ Bệnh Đái tháo đường là bệnh mạn tính không lây nhiễm ngày càng gia tăng và trở thành gánh nặng cho toàn xã hội bởi những biến chứng của bệnh gây ra ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gia đình.

Việc điều trị bệnh Đái tháo đường là lâu dài, là sự kết hợp giữa sử dụng thuốc, chế độ ăn uống, chế độ tập luyện…Người bệnh, thân nhân người bệnh Đái tháo đường cần có nhiều kiến thức về căn bệnh này giúp họ phối hợp tốt, tăng hiệu quả điều trị, ngăn ngừa biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

♦ Sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường:

- Chương trình tư vấn sức khỏe trực tiếp cho người bệnh, thân nhân người bệnh Đái tháo đường.

- Chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ những người bệnh cùng nhau.

- Giúp bệnh nhân hiểu biết về bệnh đái tháo đường và cách tự chăm sóc bản thân.

-Tạo mối quan hệ gắn kết giữa bệnh nhân, thân nhân và thầy thuốc.

- Được tầm soát các biến chứng sớm trong chương trình.

♦ Tham gia câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường.

- Đối tượng tham gia: Tất cả người bệnh, thân nhân người bệnh đái tháo đường có mong muốn tìm hiểu về bệnh, cách phát hiện sớm các biến chứng mạn tính do ĐTĐ.

- Hình thức tham gia: Thư mời, xem thông báo thời gian tổ chức sinh hoạt tại phòng khám.

- Thời gian: thông thường 02 tháng/lần hoặc khi có chương trình.

- Địa điểm: Phòng họp. Lầu 2, Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Địa chỉ: số 2, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

- Điện thoại: 0938.462.975

Một số hình ảnh sinh hoạt bệnh nhân Đái tháo đường

 

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS    Thiếu vacxin 5 trong 1 thực trạng và giải pháp   Giám đốc Sở Y tế - Trần Thanh Thảo tiếp xúc nhân dân phường 2   Không được chủ quan với bệnh dại  

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 124
  Tổng lượt truy cập: 212926