Truy cập nội dung luôn
SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN TIM MẠCH, ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
09/07/2020

          Bệnh tim mạch, đái tháo đường là những bệnh mạn tính không lây nhưng là một vấn đề sức khỏe phổ biến ngày nay bởi tình trạng thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt: lối sống tĩnh ít vận động, sử dụng nhiều thức ăn nhanh, ... .Người mắc bệnh việc điều trị là lâu dài và theo dõi là suốt cuộc đời để bệnh không nặng hơn và phòng ngừa biến chứng, bởi khi xảy ra biến chứng người bệnh phải gánh chịu hậu quả nặng nề, làm giảm nhiều chất lượng cuộc sống, tàn phế đôi khi ảnh hưởng tính mạng.

          Việc điều trị thành công các bệnh về tim mạch và đái tháo đường, muốn duy trì huyết áp, chỉ số đường huyết cùng các chỉ số liên quan ở mức bình thường cần phải có sự phối hợp các yếu tố: sự cân bằng trong chế độ ăn hàng ngày, mức độ hoạt động thể lực phù hợp và việc tuân thủ chế độ dùng thuốc. Trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị của người bệnh, tình trạng thiếu kiến thức về bệnh ảnh hưởng đến thái độ và hành vi của người bệnh trong việc tuân thủ chế độ điều trị là một trong những yếu tố.

          Nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, đặt người bệnh làm trung tâm đặc biệt là người bệnh mắc các bệnh mạn tính phổ biến hiện nay. Bệnh viện đã chỉ đạo Khoa Khám, Khoa Tim Mạch thực hiện tổ chức chuỗi sinh hoạt cho Câu lạc bộ bệnh nhân Tim mạch – Chuyển hóa nhằm giúp bệnh nhân  hiểu đúng về bệnh và có phương pháp điều trị đúng và hiệu quả nhất.

          Ngày 30/6/2020 tại Khoa Khám Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã diễn ra buổi sinh hoạt với chủ đề “Phòng chống dịch COVID – 19 cho bệnh nhân Đái tháo đường” do TS.BS Châu Mỹ Chi - Phó Giám đốc bệnh viện trình bày, bệnh nhân sẽ hiểu rõ hơn về bệnh dịch này và có những biện pháp phòng chống hữu ích cho bản thân và gia đình đặc biệt là những người lớn tuổi, bệnh đái tháo đường; chủ đề tiếp theo do BS.CKI Nguyễn Ngọc Thảo- Phó khoa khám trình bày “Những biến chứng của bệnh đái tháo đường” và giải đáp thắc mắc những vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường. Buổi sinh hoạt diễn ra với sự quan tâm thích thú của người bệnh và mong muốn bệnh viện tổ chức nhiều buổi sinh hoạt hơn những cho người bệnh.

          Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Bệnh nhân đang chăm chú lắng nghe

Bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân gây bệnh và các biến chứng của bệnh

Bác sĩ đang giải đáp thắc mắc của người bệnh

Trần Hoa Vân

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS    Thiếu vacxin 5 trong 1 thực trạng và giải pháp   Giám đốc Sở Y tế - Trần Thanh Thảo tiếp xúc nhân dân phường 2   Không được chủ quan với bệnh dại  

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 113
  Tổng lượt truy cập: 212915