Skip to Content

KHOA CẤP CỨU KHOA CẤP CỨU

KHOA CẤP CỨU
 • Phó trưởng khoa:  BSCK2 Nguyễn Thị Hạnh
 • Điều dưỡng trưởng khoa: Cn Lê Thanh Dũng
 • Nhân viên: 08 Bác sĩ, 05 CNĐD, 15 CĐĐD, 42 ĐDTH, 02 Hộ lý.

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

♦ Chức năng, nhiệm vụ:

 • Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu; Giảng dạy, đào tạo bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức cấp cứu; Nghiên cứu khoa học về hồi sức cấp cứu; Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước; Thực hiện cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu;Thông tin, tư vấn giáo dục, truyền thông cho cộng đồng về hồi sức cấp cứu; Hợp tác quốc tế về hồi sức cấp cứu.

♦ Tóm tắt lịch sử hình thành Khoa Cấp cứu:

 • Khoa Cấp cứu được thành lập theo Quyết định số 832/ QĐ-SYT ngày 12 tháng 8 năm 2010 củaSở Y tế Tiền Giang trên cơ sở chia tách Khoa Hồi sức cấp cứu để xây dựng Khoa Hồi sức tích cực - chống độc và Khoa Cấp cứu –Thận nhân tạo.
 • Toàn thể viên chức Khoa Cấp cứu - Thận nhân tạo vẫn luôn ngày đêm hết lòng cứu chữa bệnh nhân đã để lại nhiều tình cảm, niềm tin yêu của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Trong gần 10 năm qua, trên 500.000 bệnh nhân đã được cấp cứu và điều trị tại khoa, nhiều kỹ thuật cấp cứu tiên tiến được triển khai có hiệu quả như kỹ thuật thông khí nhân tạo cấp cứu, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao, các kỹ thuật thay thế thận cấp cứu, kỹ thuật kiểm soát huyết động cấp cứu (PICCO), kỹ thuật tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp và đẩy lùi các đại dịch lớn như dịch SARS, dịch cúm gia cầm, dịch tiêu chảy cấp, ... Phối hợp với các chuyên khoa trong bệnh viện thực hiện tốt các cấp cứu nhưngộ độc cấp, cấp cứu sản khoa, cấp cứu tim mạch, thần kinh, ngoại khoa, chấn thương,.. Đào tạo các lớp chuyên đề cấp cứu cơ bản, cấp cứu nâng cao cho các bác sĩ, điều dưỡng tại các địa phương, đặc biệt là các huyện vùng sâu vùng xa, nỗ lực trong công tác chỉ đạo tuyến, chương trình 1816, bệnh viện vệ tinh và xây dựng phát triển mạng lưới cấp cứu tại các địa phương. Thực hiện 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.​

♦ Những thành tích nổi bật:

 • Phát triển mạnh nhiều kỹ thuật cao tiên tiến giúp nâng cao chất lượng chuyên môn, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp. Hợp tác với nhiều chuyên khoa phát triển kỹ thuật.
 • Tổ chức được dây truyền cấp cứu chung, dây truyền cấp cứu đột quỵ cấp, dây truyền tiếp nhận phân loại bệnh nhân theo ưu tiên cấp cứu, đánh giá và xử trí cấp cứu ban đầu, vận chuyển lưu thông bệnh nhân.
 • Giảng dạy đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của hệ thống cấp cứu, phối hợp với Bộ môn Hồi sức cấp cứu Trường Đại học Y Trà Vinh đào tạo bác sĩ đa khoa.
 • Nghiên cứu thành công nhiều đề tài cấp cơ sở; Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước đề án 1816, xây dựng và phát triển hệ thông cấp cứu tại các địa phương.
 • Tham gia nhiều hội thảo chuyên ngành cấp cứu trong nước và quốc tế, quy tụ được hàng trăm nhà khoa học thế giới trong lĩnh vực cấp cứu; Tham gia và thực hiện thành công nhiều cấp cứu lớn, cấp cứu hàng loạt tại các địa phương; Thực hiện nhiều chương trình truyền thông giáo dục y tế cấp cứu cho cộng đồng.

Liên tục trong nhiều năm, CBVC Khoa Cấp cứu - Thận nhân tạo đã luôn cố gắng, nổ lực phấn đấu không ngừng và đạt được các bằng khen về  thành tích xuất sắc trong công tác do Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng và hàng năm được Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang khen thưởng Tổ Lao động xuất sắc, Tổ Lao động giỏi; nhiều lần đạt giải nhất về kiểm tra bệnh viện.

♦ Kế hoạch phát triển trong tương lai:

 • Tách riêng khoa Thận nhân tạo- lọc màng bụng.
 • Xây dựng Trung tâm Cấp cứu đa năng có đủ năng lực thực hiện mọi cấp cứu được chuyển tới bệnh viện và các cấp cứu đặc biệt.
 • Phát triển khoa học công nghệ và các kỹ thuật cấp cứu tiên tiến. Tập trung phát triển các cấp cứu thần kinh sọ não, tim mạch, hô hấp, nội tiết, kiểm soát chấn thương,…
 • Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống cấp cứu (bác sĩ, y tá). Thực hiện các nghiên cứu và phối hợp nghiên cứu đa trung tâm với các đơn vị trong nước và quốc tế về cấp cứu. Tăng cường hợp tác đào tạo cấp cứu với các quốc gia tiên tiến.
 • Hỗ trợ cho các địa phương xây dựng và phát triển hệ thống cấp cứu trong bệnh viện và ngoài bệnh viện để ngày càng hoàn thiện mạng lưới cấp cứu toàn tỉnh.

Trong thời gian tới, đội ngũ CBCNV Khoa Cấp cứu - Thận nhân tạo sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, giao tiếp ứng xử tốt với tinh thần tận tâm tận lực trong công việc, tiếp tục nổ lực phấn đấu để giữ vững danh hiệu về thành tích xuất sắc trong công tác, luôn tạo địa chỉ tin cậy để người bệnh có thể gửi trọn niềm tin ở Khoa Cấp cứu - Thận nhân tạo.

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 399
  Tổng lượt truy cập: 2647770