Truy cập nội dung luôn

KHOA CHẨN ĐOÀN HÌNH ẢNH KHOA CHẨN ĐOÀN HÌNH ẢNH

KHOA CHẨN ĐOÀN HÌNH ẢNH
  • Trưởng khoa: BSCK1 Nguyễn Thị Bạch Tuyết
  • Kỹ thuật viên trưởng khoa: CĐĐD Trần Thị Khuyên 
  • Nhân viên: 03 BSCK1, 06 BS, 03 Cử nhân, 05 CĐĐD, 18 ĐDTH/YS/KTV

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

  • Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển:

Năm 1999, khoa CĐHA chính thức được thành lập từ sự sáp nhập khoa Xquang vàphòng siêu âm, khởi đầu với 02 máy Xquang quy ước, 03 máy siêu âm trắng đen, 01 máy siêu âm tim Doppler màu.

Năm 2001, lần đầu tiên, máy CT scanner 1 dãy đầu dò của hãng Siemens được lắp đặt và đưa vào sử dụng, bắt đầu chẩn đoán thường quy và cấp cứu một số bệnh.

Nhìn chung, khoa CĐHA luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Giám đốc Bệnh viện, liên tục được trang bị và bổ sung các trang thiết bị hiện đại, các máyCT scanner 16 dãy đầu dò của hãng Siemens, máy MRI 0.3T và 1.5T lần lượt đưa vào sử dụng, hệ thống Xquang CR, DR, các máy siêu âm Doppler màu hiện đại được trang bị thêm và thay thế dần các máy cũ, phục vụ tốt cho công tác chẩn đoán và điều trị.

  • Bộ phận chuyên môn của khoa:

+ 4 phòng chụp Xquang và 02 máy di động

+ 1 phòng chụp CT scanner cắt lớp vi tính

+ 2 phòng cộng hưởng từ

+ 5 phòng siêu âm doppler màu.

  • Các hoạt động của khoa:

- Từ một khoa non trẻ, trải qua thời gian phát triển từ ngày thành lập cho đến nay, cùng với sự phát triển của Bệnh viện, được sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa CĐHA đã được trang bị nhiều máy móc hiện đại, tất cả các BS, cử nhân, KTV, ĐD viên đều đã trải qua quá trình đào tạo chuyên ngành cơ bản.

- Khoa CĐHA tự hào là đơn vị tích cực trong công tác khám và chẩn đoán cho người bệnh đến khám hàng ngày và nằm điều trị nội trú. Mỗi ngày, khoa thực hiện khám và chẩn đóan bệnh nhanh, hiệu quả cho hàng trăm lượt bệnh cần khảo sát siêu âm, Xquang, chụp cắt lớp vi tính, chụp MRI, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt cho bệnh nhân trong tỉnh và các tỉnh lân cận

- Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, hàng năm, khoa phối hợp chặt chẽ với phòng KHTH mở các khóa đào tạo siêu âm ngắn hạn 06 tháng, Xquang 03 tháng cho BS, KTV tuyến huyện, xã…. Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện. Hợp tác khoa học thuộc lĩnh vực chuyên ngành với các bệnh viện trong khu vực và tuyến trên.

- Khoa CĐHA luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh, không ngừng phấn đấu xây dựng khoa phòng ngày càng vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của mọi người.

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 511
  Tổng lượt truy cập: 2647882