Truy cập nội dung luôn

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS    Thiếu vacxin 5 trong 1 thực trạng và giải pháp   Giám đốc Sở Y tế - Trần Thanh Thảo tiếp xúc nhân dân phường 2   Không được chủ quan với bệnh dại  

Tập thể khoa lão khoa

1. Tên: Khoa Lão Khoa

2. Điện thoại: 02733873040

3. Địa điểm: Lầu 03 Khu D ( Giữa khoa Nội B và Nội tim mạch)

4. Tổ chức nhân sự:

- Ban lãnh đạo:

  • Quyền trưởng khoa: BS CK2. Nguyễn Ngọc Hằng.
  • Phó khoa:
  • Điều dưỡng trưởng: Cử nhân Trần Thị Thúy Duyên.

- Tổng số nhân lực: 13Trong đó:

BSCK2: 01

BSCK1: 01

                    Bác sỹ:  02

                    CĐ:  07

                    TC:  01

5. Quá trình thành lập khoa

5.1. Sơ lược quá trình phát triển của khoa.

- Căn cứ Quyết định 7618/ QĐ-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế về việc phân duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017- 2025;

- Căn cứ Công văn 2248/BYT-KCB ngày 24 tháng 4 năm 2018 của Bộ Y tế về việc thành lập khoa lão và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi;

- Căn cứ Quyết định số 4359/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang;

- Xét Đề án số 118/ĐA-BV ngày 07 tháng 9 năm 2018 của Bệnh viện Đa khoa trung tâm về việc thành lập khoa lão và căn cứ ý kiến thống nhất của Ban Giám đốc Sở Y tế trong cuộc họp ngày 10/9/2018.

- Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, Khoa Lão thuộc Bệnh viện Đa khoa trung tâm trên cơ sở chia tách từ Khoa Nội Tim mạch – Lão khoa được quy định tại Quyết định số 966/QĐ-SYT ngày 14 tháng 6 năm 2017 của Sở Y tế.

5.2. Tình hình nhân lực hiện nay

Tổng số CBVC: 13

Trong đó:    BSCKII: 01

                    BSCKI: 01

                    Bác sỹ:  02

                    CĐ:  07

                    TC:  01

6.     Hoạt động chuyên môn:

Khoa có nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nội khoa cho những bệnh nhân thuộc diện lão khoa trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Tập thể khoa luôn xác định công tác khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm.

Khoa dự kiến có 1 phòng khám: Phòng khám Lão khoa đặt tại khoa khám khám bệnh đa khoa, khám bệnh cho đối tượng người cao tuổi.

Công tác điều trị nội trú với 30 giường bệnh kế hoạch ( thực kê là 34 giường).  khoa đã điều trị cho gần 160 lượt bệnh nhân/ tháng. Bệnh nhân đến khoa chủ yếu là người cao tuổi, mắc nhiều bệnh lý cấp, mạn tính phối hợp như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phổi, hen phế quản, suy tim, suy thận, đột quỵ, tăng huyết áp, đái tháo đường, xuất huyết tiêu hóa, bệnh lý về dạ dày, bệnh lý cơ xương khớp, suy dinh dưỡng, thiếu máu mạn tính ở người cao tuổi, một số bệnh lý cần chăm sóc giảm nhẹ ở người cao tuổi…).

Bên cạnh việc điều trị thuốc theo đúng phác đồ, dự kiến khoa sẽ phối hợp một số kỹ thuật mới trong điều trị như: tiêm nội khớp (tiêm corticoid hoặc acid hyaluronic bổ sung dịch nhờn khớp gối), tiêm các điểm bám gân, tiêm cạnh cột sống.       

Hàng tuần khoa tổ chức sinh hoạt hội đồng người bệnh cấp khoa, tuyên truyền phổ biến cho người bệnh về cách phòng ngừa bệnh tật, phối hợp với khoa dinh dưỡng phổ biến và thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh.

Hàng tháng khoa đã tổ chức bình bệnh án để rút ra những bài học kinh nghiệm khắc phục những tồn tại, yếu kém để điều trị, chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn.

Hàng năm khoa có 1-2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu.   

 7. Hoạt động khác.

Tập thể cán bộ viên chức của Khoa tích cực tham gia các hoạt động cũng như các phong trào thi đua của Bệnh viện và Công đoàn đề ra. Khoa cử cán bộ trẻ tham gia các buổi tình nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân của các xã vùng sâu vùng xa trong tỉnh.

Xây dựng khoa phòng văn hóa và đơn vị có đời sống văn hóa tốt, có môi trường cảnh quan sạch đẹp.

 Tham gia khám chữa bệnh tình nguyện

8.   Phương hướng phát triển.

Phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Bệnh viện giao.

Tăng chỉ tiêu giường bệnh để đáp ứng  nhu cầu điều trị.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cùng với việc thay đổi phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Dự kiến khoa sẽ phối hợp một số kỹ thuật mới trong điều trị như: tiêm nội khớp (tiêm corticoid hoặc acid hyaluronic bổ sung dịch nhờn khớp gối), tiêm các điểm bám gân, tiêm cạnh cột sống.          

Tiến tới phối hợp điều trị phục hồi chức năng tại khoa. Điều trị chăm sóc giảm nhẹ ở người cao tuổi.

Đẩy mạnh việc tự học về chuyên môn, chính trị, ngoại ngữ, cử cán bộ đi đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực lão khoa.

Với những kế hoạch đã được vạch ra, tập thể khoa đang phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 456
  Tổng lượt truy cập: 2647827