Truy cập nội dung luôn

KHOA NHI KHOA NHI

KHOA NHI
  • Phó trưởng khoa: BSCK1 Trần Văn Thuận
  • Điều dưỡng trưởng khoa: Cn Võ Thị Tiến
  • Nhân viên: 02 ThsBs, 02 BSCK1, 07 BS, 05 CNĐD, 04 CĐĐD, 15 ĐDTH

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

♦ Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển:

Khoa Nhi được thành lập từ năm 1978. Khoa gắn liền với sự phát triển liên tục của Bệnh viện, khoa ngày càng hoàn thiện hơn về trang thiết bị, nhân lực, chất lượng dịch vụ để đáp ứng việc khám, điều trị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh và một vài tỉnh lân cận.

♦ Chức năng nhiệm vụ:

  • Khám và điều trị: Tất cả các bệnh lý nội nhi từ 0 tuổi đến 15 tuổi.
  • Đào tạo các lớp y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, dược trung, dược tá là học viên của trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Đào tạo ngắn hạn mỗi 3-6 tháng cho các bác sĩ tuyến huyện và sinh viên các trường Đại học: Y Cần Thơ, Y Trà Vinh, ĐH quốc tế Hồng Bàng. Nghiên cứu khoa học và áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị nhi khoa. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.
  • Quản lý khoa phòng về: chuyên môn, nhân sự, vật tư trang thiết bị y tế.
  • Phòng bệnh: Tham gia công tác tuyên truyền phòng chữa bệnh trên truyền hình, đài phát thanh, báo viết.

♦ Tham gia hợp tác quốc tế và hợp tác tốt với tuyến trên trong công tác đào tạo chuyên khoa. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đạt năng suất chất lượng hiệu quả cao. Thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc Bệnh viện về khám chữa bệnh của khoa Nhi. Hướng tới sẽ tách ra một số chuyên khoa đặc biệt như: Nội tiêu hóa, Nội thận máu, Nội tim mạch… Khoa luôn luôn đoàn kết dựa vào 07 tiêu chí  của Bệnh viện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không ngừng cải tiến phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và gia đình bệnh nhân.

♦ Các hoạt động hoặc các kỹ thuật điều trị, các thành tích nổi bật của khoa:

  • Khoa đã trang bị đầy đủ trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh. Ứng dụng kỹ thuật cao, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tạo điều kiện cho các bác sĩ trẻ mới ra trường tham gia các buổi tập huấn, hội thảo hoặc học chuyên khoa, sau đại học. Tập huấn chuyên môn chuyên ngành Nhi, phòng chống dịch bệnh ở trẻ em. Hiệu quả và tác dụng của công việc đã thực hiện đối với đơn vị: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe trẻ em trong địa bàn tỉnh và khu vực lân cận, không để xảy ra sự cố y khoa. Tập thể khoa Nhi đã được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhiều năm liền. Khoa tích cực tham gia các phong trào thi đua do Bệnh viện, công đoàn phát động như “Xây dựng Bệnh viên không khói thuốc lá”, phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp”, thi khéo tay hay làm, mừng Đảng, mừng xuân, 27/2, 8/3, 20/10… và đạt được thứ hạng cao.
  • Năm 2017 khoa được công nhận là “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

♦ Tập thể khoa luôn thể hiện với khẩu hiệu:“Sức khỏe của bé - Hạnh phúc của chúng ta”.

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 539
  Tổng lượt truy cập: 2647910