Truy cập nội dung luôn

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  • Trưởng khoa: BSCK2 Lê Văn Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện
  • Kỹ thuật viên trưởng khoa: Cn Ngô Thị Tuyết Hương 
  • Nhân viên: 02 BS, 02 Cử nhân, 06 KTV/ĐDTH.

 

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

Năm thành lập: 1987

Khoa được thành lập nhờ sự giúp đỡ của Chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Tuy lúc đầu chỉ có 02 phòng gồm: Điện trị liệu, Vận động trị liệu với 05 Kỹ thuật viên, Khoa đã phối hợp với Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Nội điều trị cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, cứng khớp sau bất động gãy xương, điều trị đau các bệnh thoái hóa khớp,...

Nhìn lại chặng đường phát triển của Khoa Phục hồi chức năng, dưới sự lãnh đạo của nhiều thế hệ Trưởng khoa như các Bác sĩ: Đặng Thị Tuyết Hồng, Dương Chính Nghĩa, Nguyễn Thị Kim Xuyến, Võ Thị Hồng Điệp, Lê Văn Minh cùng các Kỹ thuật viên trưởng như: Huỳnh Thị Kim Chi, Ngô Thị Tuyết Hương đã đưa khoa ngày càng phát triển.

Từ 02 phòng ban đầu đã tăng lên 06 phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại: máy điều trị kéo dãn cột sống, điện xung, siêu âm, từ trường, lazer, Parafin, kích thích cơ liệt, hồng ngoại...Phòng vận động trị liệu với nhiều dụng cụ tập đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế qui định đã góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu khuyết tật của người bệnh.

Đặc biệt, được sự giúp đỡ nhiệt tình của JICA, là một tổ chức phi chính phủ Nhật Bản, đưa Tình nguyện viên hoạt động trị liệu để đào tạo và chuyển giao kỹ thuật mới cho Khoa nhằm mang lại khả năng phục hồi tốt nhất mà người khuyết tật có thể đạt được.

Với tiêu chí “Tận tình - Vui vẻ - Phục hồi sức khỏe”, các Kỹ thuật viên luôn ân cần hướng dẫn, động viên an ủi người bệnh thực hiện đúng kỹ thuật và an toàn không để xảy ra sai sót chuyên môn. Thực hiện tốt qui tắc ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân và thân nhân nên được sự tin tưởng, quí mến của bệnh nhân và thân nhân.

Tất cả thành viên trong khoa không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia nghiên cứu khoa học và có những đề tài được báo cáo tại các Hội nghị trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2014 đến nay đã có 06 đề tài nghiên cứu khoa học và được ứng dụng tại khoa. Nhiều kỹ thuật điều trị mới được áp dụng tại khoa như: hoạt động trị liệu, kỹ thuật thông đàm cho trẻ em bệnh hô hấp, phối hợp điều trị giữa vật lý trị liệu và hoạt động trị liệu giúp bệnh nhân sau tai biến mạch máu não và chấn thương sọ não có thể đứng đi lại được, tự chăm sóc bản thân, làm giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ngoài ra, khoa còn đảm nhiệm hướng dẫn và giảng dạy cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, tham gia chỉ đạo tuyến dưới khi có yêu cầu, hỗ trợ công tác phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng của tỉnh Tiền Giang, tham gia Chương trình hỗ trợ người khuyết tật Việt nam do ASIAD tài trợ.

Trải qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển, khoa Phục hồi chức năng đã đạt được những thành tích xứng đáng bằng công sức lao động, mồ hôi và trí tuệ của tất cả nhân viên.

Nhờ vào đội ngũ bác sĩ, cử nhân, kỹ thuật viên giỏi không ngừng rèn luyện tay nghề nên thu hút bệnh nhân đến điều trị tại khoa ngày càng đông vượt chỉ tiêu về số lượt điều trị bệnh nhân so với kế hoạch đề ra.

Từ năm 2014 đến nay, khoa luôn đạt các danh hiệu: chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến. Các hình thức khen thưởng đã được ghi nhận: Tập thể khoa lao động tiên tiến năm 2014, 2015, 2016; Tập thể khoa lao động xuất sắc năm 2017, Bằng khen của Bộ Y tế năm 2016, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang năm 2017.

Với mong muốn đem lại sức khỏe, niềm vui và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh, tập thể khoa Phục hồi chức năng nguyện cống hiến nhiều hơn nữa để mang lại nụ cười, niềm vui và hạnh phúc cho những bệnh nhân khiếm khuyết về thể chất lẫn tinh thần...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

 

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 505
  Tổng lượt truy cập: 2647876