Truy cập nội dung luôn

KHOA NỘI TIM MẠCH KHOA NỘI TIM MẠCH

KHOA NỘI TIM MẠCH "CHUNG TAY VÌ MỘT TRÁI TIM KHỎE"

 

TẬP THỂ KHOA TIM MẠCH

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm, tình hình:

Khoa Nội Tim mạch được thành lập từ ngày 14 tháng 3 năm 2000. Khoa Nội Tim mạch là một trong  tổng số 34 khoa/phòng chức năng của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

- Địa điểm: Lầu III Khu D Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

- Số điện thoại: 02733.979.142

- Những đặc điểm chính của khoa:

Cơ cấu tổ chức:

+ Tổng số nhân viên: 40

+ Trình độ chuyên môn: 01 CKII, 04 CKI, 03 Thạc sĩ, 12 Đại học, 07 Cao đẳng, 14 Trung cấp

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Khoa Nội Tim mạch có đầy đủ 7 chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện; khám chữa bệnh ngoại trú, điều trị nội trú, khoa có mã ngành điện tâm đồ, đào tạo cho sinh viên Trà Vinh, Cần thơ và Trường Cao Đẳng Y Tế Tiền Giang đến khoahọc tập vàthựctập.

Ngoài ra khoa thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng như: siêu âm tim, Holter HA, Holter ECG, điện tim gắng sức. Thực hiện đặt máy tạo nhịp tạm thời tiến tới đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, khoa được trang bị máy DSA thời gian tới sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật mới như: chụp mạch vành chẩn đoán và can thiệp.

Tình trạng bệnh nhân trongkhoa luôn quá tải khoa vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, tiếp nhận và triển khai các kỹ thuật mới và tạo điều kiện thuận lợi cho một số nhân lực trong khoa được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, học tập những kỹ thuật mới về Tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Nội Tim mạch có được sự thành công như ngày hôm nay, từng bước phát triển đó là nhờ sự đoàn kết quyết tâm qua từng thế hệ những người đã bỏ nhiều cống hiến cho khoa và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong cuộc đời người mặc áo Blouse trắng và cho dù hôm nay họ đã về hưu không thể tiếp tục hoạt động ở khoa nữa nhưng những gì họ đã làm, tập thể khoa luôn tri ân và là động lực, là tấm gương cho thế hệ sau noi theo.

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

Do nhu cầu phát triển của Bệnh viện và nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh, ngày 14/3/2000 Sở Y tế Tiền Giang đã ban hành quyết định thành lập khoa Nội Tim mạch với số giường ban đầu là 40 giường, cơ sở vật chất rất thiếu thốn, trang thiết bị chỉ có một máy điện tâm đồ, 02 phòng khám nhưng với sự nhiệt tình của 06 bác sĩ và 20 ĐD trong khoa, khoa Nội Tim mạch không ngừng lớn mạnh.

Năm 2013, Khoa Nội Tim mạch là một trong 02 khoa tại Bệnh viện ĐKTT TG được Bộ Y tế chọn làm khoa vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là một sự kiện đáng mừng cho cán bộ viên chức trong khoa nói riêng và của toàn Bệnh viện nói chung. Từ đó đến nay khoa không ngừng phát triển về chuyên  môn và trang thiết bị.

Khoa tiếp nhận những kỹ thuật mới củaBệnh viện Chợ Rẫynhư điện tim gắng sức, Holter HA,Holter ECG, đặt máy tạo nhịp tạm thời và tiến tới đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn.

Năm 2015, khoa được UBND tỉnh khen thưởng và đầu tư trang thiết bị:

Từ tháng 9 năm 2015 khoa được Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, trang bị một số trang thiết bị như máy C.Arm, 2 máy tạo nhịp tạm thời, 1 máy siêu âm tim và Holter HA, Holter ECG, ECG gắng sức để theo dõi bệnh nhân.

Năm 2016, khoa Nội Tim mạch đạt được nhiều thành tích từ cá nhân đến tập thể:

Trong năm 2016 khoa đã thực hiện được 07 ca tạo nhịp tạm thời, cấp cứu 02 trường hợp bệnh nhân nặng trong tình trạng nguy kịch, kịp thời đặt máy tạo nhịp và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên an toàn để đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn. Năm 2016 là năm khoa gặt hái được nhiều thành quả đáng kể, tập thể khoa được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 04 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc tận tâm và 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Năm 2017, khoa được UBND tỉnh duyệt đầu tư máy DSA và tiếp tục phấn đấu “Chung tay vì một trái tim khỏe”:

Năm 2017Ủy ban nhân dân tỉnh đã trang bị cho bệnh viện máy DSA để khoa thực hiện tim mạch can thiệp.Đây là tin vui cho nhân dân tỉnh nhà được hưởng những kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, giảm được chi phí và thời gian điều trị, tạo sự tin tưởng đối với Ban Lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện và nhân dân trong tỉnh nói chung. Năm 2017 khoa được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đến năm 2018 khoa đã phát triển với 95 giường kế hoạch, 130 giường thực kê, 03 phòng khám tim mạch khám và tư vấn hơn 200 người bệnh/ngày, 01 phòng điện tim và 01 phòng siêu âm tim. Song song đó khoa cũng đã tổ chức các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân, thân nhân về suy van tĩnh mạch và tăng huyết áp cho hơn 1.000 người dân và khoa tiếp tục triển khai dự án DSA, cử người đi học tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Hoạt động của khoa: Bên cạnh những hoạt động chuyên môn tập thể khoa cũng đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn, tham gia nhiều hội thi do Bệnh viện và Sở Y tế tổ chức như: giải nhất, giải nhì trong hội thi Khéo tay hay làm, giải nhất trong hội thi ca hát, giải nhất hội thi Điều dưỡng giỏi, giải nhì hội thi Người dẫn chương trình, v..v.. Các đoàn viên trong khoa tham gia tích cực các phong trào đoàn thể và hoạt động xã hội, khám bệnh tình nguyện, hiến máu nhân đạo.v..v

Một số hình ảnh hoạt động

  Tập thể khoa tim mạch

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyên môn trong đề án bệnh viện vệ tinh

Siêu âm tim cho bệnh nhân

Thực hiện điện tim gắng sức cho bệnh nhân

​ Đặt máy tạo nhịp cho bệnh nhân

Đào tạo lớp điện tim cơ bản cho tuyến y tế cơ sở

Hình Ảnh Hoạt Động Hình Ảnh Hoạt Động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 9
  Hôm nay: 451
  Tổng lượt truy cập: 2647822